Bệnh gout hay bệnh viêm khớp? [CHUYÊN GIA] chỉ cách phân biệt và điều trị

Bệnh gout hay bệnh viêm khớp? Vẫn có nhiều người không phân biệt được 2 chứng bệnh này vì chúng có rất nhiều điểm chung và dễ bị chẩn đoán nhầm lẫn. Do đó, người bệnh nên tìm hiểu cách phân biệt viêm khớp dạng thấp và gout để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Viêm khớp dạng thấp và bệnh gout là hai loại viêm khớp khác nhau. Các tình trạng này có thể có một triệu chứng chung nhưng nguyên nhân gây bệnh và kế hoạch điều trị khác nhau. Do đó, người bệnh cần phân biệt viêm khớp dạng thấp và gout để có kế hoạch điều trị phù hợp.

Trong bài viết này, lương y Đỗ Minh Tuấn – Chuyên gia có hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị bệnh gout, bệnh xương khớp sẽ giúp bạn phân biệt 2 bệnh lý này và đưa ra hướng điều trị hiệu quả.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Thông tin bệnh viêm khớp dạng thấp và bệnh gout

Lương y Tuấn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về 2 bệnh lý này:

Anh Đỗ Quang Thủy (Hà Nội) sau 5 năm chịu đựng bệnh gout cuối cùng đã tìm được bí quyết của mình nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm tuổi.
 • Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh lý tự miễn dịch khiến các khớp bị viêm, cứng, đau và sưng. Bệnh xảy ra khi hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào khỏe mạnh trong các mô hoạt dịch hoặc lớp lót của khớp. Các đặc trưng phổ biến bao gồm phản ứng viêm, đau đớn và sưng tấy. Tình trạng này thường xuất hiện ở bàn tay, cổ tay, mắt cá chân và đầu gối ở cả hai bên cơ thể.

Nếu không được điều trị, viêm khớp dạng thấp có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn và gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ngoài ra, viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến toàn thân. Điều này có nghĩa là bệnh có thể gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, bao gồm da, phổi, mắt, tim và hệ tuần hoàn. Bên cạnh đó, người bệnh viêm khớp dạng thấp có nguy cơ bệnh tim và đột quỵ cao hơn những người khác.

 • Bệnh gout

Bệnh gout là một loại viêm khớp gây đau dữ dội, thường gây ảnh hưởng đến khớp ngón chân cái. Tuy nhiên gout cũng có thể gây ảnh hưởng đến các phần trên của bàn chân và mắt cá chân. Đôi khi gout cũng tấn công các khớp khác trong cơ thể, chẳng hạn như các mô hoạt dịch, đặc biệt là ở bàn tay và khuỷu tay.

Các triệu chứng gout xảy ra khi nồng độ axit uric trong cơ thể tăng cao. Axit uric có trong một số loại thức ăn và đồ uống. Ngoài ra, sử dụng một số loại thuốc thường xuyên cũng có thể làm tăng lượng axit uric trong cơ thể.

ĐỌC NGAY: Bệnh gout là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa [CHI TIẾT NHẤT]

Nếu không được điều trị, bệnh gout có thể gây viêm khớp dẫn đến đau đớn dữ dội
Nếu không được điều trị, bệnh gout có thể gây viêm khớp dẫn đến đau đớn dữ dội

Nếu không được điều trị, bệnh gout có thể gây viêm khớp dẫn đến đau đớn dữ dội và sưng tấy khớp vĩnh viễn. Do đó, người bệnh cần có kế hoạch điều trị phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ để làm giảm nồng độ axit uric và cải thiện các triệu chứng gout.

Cách phân biệt bệnh gout hay bệnh viêm khớp?

Cả viêm khớp dạng thấp và gout đều gây đỏ, sưng và đau các khớp. Các bệnh lý này đều có thể dẫn đến khuyết tật nghiêm trọng và làm gián đoạn chất lượng cuộc sống của người bệnh. Về cơ bản, các dấu hiệu ban đầu và các khớp liên quan có thể giúp người bệnh phân biệt viêm khớp dạng thấp và gout. Cách tốt nhất để xác định tình trạng bệnh là đến bệnh viện và trao đổi với bác sĩ chuyên môn.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, có thể phân biệt viêm khớp dạng thấp và gout thông qua các đặc điểm như:

Đặc điểm bệnh gout và viêm khớp

Viêm khớp

 • Đau có thể nhẹ, trung bình hoặc nặng và có thể kết hợp với tình trạng cứng khớp
 • Có thể gây ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào, nhưng thường ảnh hưởng đến các khớp nhỏ bàn tay, cổ tay và bàn chân
 • Tổn thương thường đối xứng ở hai bên của cơ thể
 • Các khớp có thể bị đau, đỏ và sưng

Bệnh Gout

 • Các triệu chứng bệnh gout thường xảy ra ở bàn chân, phổ biến nhất là ở ngón chân cái
 • Gây đỏ, sưng và đau đớn dữ dội
Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Nguyên nhân gây bệnh gout và viêm khớp

Viêm khớp 

 • Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn, xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các mô lót của khớp. Hiện tại các bác sĩ không biết nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng này.
 • Tuy nhiên viêm khớp dạng thấp được cho là có liên quan đến gen di truyền và các yếu tố kích hoạt từ môi trường, chẳng hạn như nhiễm virus.
Viêm khớp và bệnh gout khác nhau về nguyên nhân
Viêm khớp và bệnh gout khác nhau về nguyên nhân

Bệnh gout

 • Bệnh gout ảnh hưởng đến những người có quá nhiều axit uric trong máu. Cơ thể tạo ra loại axit này khi phân hủy một số loại thực phẩm, bảo gồm cả thịt. Axit này thường được đào thải thông qua thận và bài tiết qua nước tiểu.
 • Khi cơ thể có quá nhiều axit uric trong cơ thể, axit uric có thể hình thành các tinh thể. Các tinh thể này có thể tích tụ bên trong các khớp và mô, dẫn đến viêm và đau.
 • Một số loại thực phẩm, đồ uống có chứa purin có thể dẫn đến bệnh gout. Thực phẩm giàu purin thường là các loại thịt (đặc biệt là thịt nội tạng), hầu hết các loại động vật có vỏ và thậm chí là một số loại rau. Bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt cũng có chứa một lượng purin nhất định.

Triệu chứng nhận biết bệnh gout và viêm khớp

Một trọng những lý do khiến viêm khớp dạng thấp bị nhầm lẫn với bệnh gout là tình trạng này đều dẫn đến các nốt thấp khớp. Các nốt sần này phát triển xung quanh các khớp hoặc tại các điểm chịu áp lực, chẳng hạn như khuỷu tay và gót chân.

Ngoài ra, cả hai bệnh lý này đều có thể gây đau và cứng nhiều khớp. Tuy nhiên, người bệnh có thể phân biệt viêm khớp dạng thấp và gout thông qua các dấu hiệu khác nhau như:

Viêm khớp 

 • Gây ảnh hưởng đến các khớp nhỏ hơn, chẳng hạn như lòng bàn tay và lòng bàn chân.
 • Cảm thấy mềm, sưng và ấm khi chạm vào.
 • Sau một thời gian, các tổn thương có thể ảnh hưởng đến các khớp khác, lớn hơn, chẳng hạn như cổ tay, khuỷu tay, vai, mắt cá chân, đầu gối và hông.
 • Mặc dù không phổ biến, nhưng người bệnh cũng có thể bị mệt mỏi, chán ăn hoặc sốt.

Hầu hết các triệu chứng viêm khớp dạng thấp dẫn đến các triệu chứng ở hai bên cơ thể. Điều này có nghĩa là cơn đau có thể xuất hiện ở cả hai tay hoặc cả hai chân. Ngoài ra, viêm khớp dạng thấp có thể khiến người bệnh cảm thấy cứng khớp khi thức dậy vào buổi sáng và được cải thiện khi thực hiện các hoạt động trong ngày.

Trong các trường hợp nghiêm trọng, viêm khớp dạng thấp có thể dẫn đến các tiến triển lâu dài, kể cả khi sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Các ảnh hưởng lâu dài bao gồm:

 • Mất mật độ xương
 • Tổn thương các khớp
 • Thay đổi khả năng vận động ở tay và chân
 • Bệnh tim
 • Hình thành sẹo và viêm ở mắt

Bệnh gout

Không giống như viêm khớp dạng thấp, bệnh gout thường bắt đầu với một cơn đau đột ngột, có thể nghiêm trọng và khiến người bệnh có cảm giác như các khớp bị đốt cháy. Ngoài ra, bệnh gout thường được kích hoạt sau khi uống nhiều rượu, điều này làm tăng số lượng axit uric trong cơ thể.

ĐỌC NGAY: HẾT ngay triệu chứng bênh gout với bài thuốc THẢO DƯỢC gia truyền hơn 150 năm

Bệnh gout có những triệu chứng xuất hiện đột ngột
Bệnh gout có những triệu chứng xuất hiện đột ngột

Các dấu hiệu phổ biến bao gồm:

 • Đau đớn dữ dội. Cơn đau có thể kéo dài trong 4 – 12 giờ sau khi bắt đầu. Có thể ảnh hưởng đến bất cứ khớp nào trong cơ thể, nhưng thường phổ biến ở khớp lớn của ngón chân cái. Các khớp khác có thể bị ảnh hưởng bao gồm mắt cá chân, đầu gối, khuỷu tay, cổ tay và các ngón tay.
 • Khó chịu kéo dài sau cơn đau được cải thiện. Một số người bệnh có thể cảm thấy khó chịu ở khớp kéo dài trong vài ngày đến vài tuần.
 • Viêm, sưng và tấy đỏ. Khớp bị ảnh hưởng có thể trở nên sưng to, mềm, nóng và đỏ.
 • Phạm vi chuyển động bị hạn chế.

Bệnh gout thường chỉ ảnh hưởng đến một khớp nhất định trong cơ thể. Ngoài ra, bệnh gout thường không dẫn đến các phản ứng tự miễn như ở viêm khớp dạng thấp, chẳng hạn như sốt hoặc sương mù não (brain fog).

Xem thêm:

Biện pháp điều trị bệnh gout và viêm khớp

Dù 2 bệnh lý này khác nhau nhưng về cơ bản vẫn sử dụng cùng 1 số loại thuốc điều trị bệnh như:

 • Phương pháp điều trị đau: Thuốc giảm đau không kê đơn có thể được chỉ định để cải thiện tình trạng này. Trong các trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh sử dụng thuốc giảm đau theo toa.
 • Phương pháp điều trị viêm: Co-ti-co-it có thể giúp giảm viêm và giảm đau do viêm khớp dạng thấp hoặc gout gây ra.

Bên cạnh phương pháp giảm đau và viêm, viêm khớp dạng thấp và gout yêu cầu các phương pháp điều trị riêng biệt phù hợp với từng điều kiện. Cụ thể, phân biệt viêm khớp dạng thấp và gout thông qua phương pháp điều trị như sau:

Viêm khớp:

 • Trong trường hợp nghiêm trọng, viêm khớp dạng thấp được điều trị bằng thuốc chống thấp khớp tác dụng chậm hoặc thuốc sinh học mạnh.
 • Thuốc sinh học là các hợp chất được biến đổi gen được xây dựng để tấn công các tế bào liên quan đến hệ thống miễn dịch. Thuốc có tác dụng làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, làm giảm viêm và đau.

Bệnh gout:

Ngoài thuốc giảm đau và viêm, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh gout thay đổi chế độ ăn uống. Cụ thể, người bệnh gout có thể được yêu cầu:

 • Hạn chế rượu
 • Ăn ít thịt
 • Hạn chế tiêu thụ thịt nội tạng và hải sản
 • Uống nhiều nước
 • Duy trì cân nặng hợp lý

XEM NGAY: Người bệnh gout nên ăn gì,  kiêng gì để nhanh khỏi? [CHUYÊN GIA] Chỉ cách chữa

Người bệnh gout có thể giảm triệu chứng bệnh bởi chế độ ăn uống hợp lý
Người bệnh gout có thể giảm triệu chứng bệnh bởi chế độ ăn uống hợp lý

Hiện nay, xu hướng sử dụng thảo dược trong điều trị các bệnh xương khớp, điển hình như bệnh gout và viêm khớp nói riêng đang được nhiều người lựa chọn bởi lành tính và hiệu quả sâu. Ưu điểm của phương pháp này là sử dụng thảo dược tự nhiên nếu người bệnh dùng thuốc lâu không bị “nhờn thuốc” và ảnh hưởng bởi tác dụng phụ.

Trong số nhiều bài thuốc hiện nay, bài thuốc Gout Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là bài thuốc nam được đông đảo người bệnh tin dùng. Đây cũng là phương pháp chữa bệnh được nhiều trang báo uy tín đưa tin.

Sử dụng bài thuốc nam Gout Đỗ Minh “XỬ LÝ” bệnh gout – Phòng ngừa bệnh xương khớp hiệu quả

Bài thuốc Gout Đỗ Minh là phương pháp chữa bệnh gout AN TOÀN, HIỆU QUẢ, đồng thời giúp người bệnh bồi bổ xương cốt, phòng ngừa nguy cơ bị viêm khớp. Phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược này ra đời từ hơn 150 năm trước bởi người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường, đến nay được lương y Tuấn nghiên cứu phục dựng và nâng cấp.

“Hiện nay có nhiều đơn vị áp dụng công nghệ thế hệ 2, 3 vào làm thuốc, với nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chúng tôi vẫn duy trì cách thức điều chế thuốc nam truyền thống. Khi kế thừa bài thuốc Gout Đỗ Minh, tôi đã tận dụng những giá trị, tinh hoa của YHCT và kết hợp cùng công thức BÍ TRUYỀN hơn 150 năm của dòng họ.” – Lương y Tuấn chia sẻ.

Đi từ nguyên lý chữa bệnh gout trong YHCT, bài thuốc Gout Đỗ Minh được lương y Tuấn hoàn thiện với liệu trình gồm 3 loại:

Liệu trình bài thuốc gout đỗ minh của đỗ minh đường
Liệu trình bài thuốc gout đỗ minh của đỗ minh đường

Để có được hiệu quả đó, bài thuốc Gout Đỗ Minh kết hợp từ hơn 30 loại thảo dược quý trong 3 bài thuốc nhỏ theo TỶ LỆ VÀNG đã được sàng lọc, nghiên cứu kỹ lưỡng về dược tính.

Toàn bộ thảo dược được thu hái trực tiếp tại hệ thống vườn thảo dược HỮU CƠ sạch do nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường xây dựng, phát triển tại Lạc Thủy – Hòa Bình, Văn Lâm – Hưng Yên, Gia Lâm – Hà Nội, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Bộ Y tế.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Gout Đỗ Minh TIÊN PHONG sử dụng thảo dược chữa bệnh gout

Một số thảo dược chính có trong bài thuốc Gout Đỗ Minh

Quá trình tách chiết và bào chế thuốc tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy chuẩn khắt khe của Bộ Y tế. Do đó, bài thuốc Gout Đỗ Minh đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Đồng thời nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẵn sàng hỗ trợ người bệnh sắc sẵn thuốc thành dạng cao sánh mịn, người bệnh không cần mất thời gian đun sắc, chỉ cần pha thuốc với nước ấm theo đúng chỉ định của lương y, bác sĩ về liều lượng và cách dùng.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả tối ưu, người bệnh nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt một cách điều độ. Sau khi khỏi bệnh, mọi người vẫn nen duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, hợp lý, đồng thời sử dụng LIỆU TRÌNH NHẮC LẠI mỗi năm 1 lần để duy trì hiệu quả điều trị.

Trải qua hơn 150 ứng dụng vào thực tiễn, bài thuốc Gout Đỗ Minh đã khẳng định được hiệu quả điều trị vượt trội cho bệnh nhân Gout, đặc biệt lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết nhà thuốc chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp tác dụng phụ khi sử dụng.

ĐỌC THÊM: Kinh nghiệm chữa bệnh gout lâu năm nhờ bài thuốc THẢO DƯỢC của quý ông ngũ tuần

Anh Hoàng (38 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây khi biết mình bị gout tôi khá bất ngờ. Nhưng may mắn biết đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường từ trước đó bởi mẹ tôi đã từng điều trị khỏi bệnh thoái hóa cột sống cổ tại đây nên tôi quyết định tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để điều trị.

Sau 3 tháng uống thuốc Gout Đỗ Minh, bệnh gout của tôi đã giảm nhiều. Tôi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, chỉ số uric đều đạt ngưỡng an toàn. Tôi thấy rất yên tâm và tin tưởng nhà thuốc Đỗ Minh Đường.”

Chú Đỗ Văn Nho (56 tuổi, Hà Đông) vui mừng cho biết: “Tôi bị gout độ 3 năm nay rồi, bệnh hành hạ suốt 1 thời gian dài không ăn, không ngủ được, đi lại vận động khó khăn, thậm chí tôi còn không đi lên đi xuống được cầu thang. Tôi có sử dụng các loại thuốc Đông Tây y đủ cả nhưng cũng không ăn thua, bệnh càng ngày càng nặng thêm. Thế rồi, may mắn được người anh trong cơ quan giới thiệu tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường. 

Sau 2 tháng uống thuốc tôi thấy các khớp ngón chân đỡ buốt hẳn, cơ thể khỏe khoắn, dễ chịu hơn. Kiên trì uống hết liệu trình tháng thứ 4 không còn bất cứ triệu chứng bệnh nào nữa, vận động đi lại bình thường. Tôi có đi xét nghiệm lại thì thấy chỉ số acid uric đã về ngưỡng bình thường. Đúng là ĐỒNG TIỀN ĐI LIỀN CHẤT LƯỢNG, thuốc đắt tí nhưng tốt còn hơn dùng thuốc tây mãn không khỏi”

Lắng nghe chú Nho chia sẻ về hành trình điều trị bệnh gout tại Đỗ Minh Đường

Mọi thắc mắc về bệnh Gout cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn về bài thuốc Gout Đỗ Minh, hãy gọi ngay đến hotline hoặc liên hệ đến địa chỉ sau:

Phòng ngừa viêm khớp dạng thấp và bệnh gout

Mặc dù không thể phòng ngừa tất cả các nguyên nhân gây bệnh gout và viêm khớp dạng thấp, tuy nhiên người bệnh có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh bằng một số lưu ý như:

 • Thực hiện chế độ ăn uống chống viêm có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng viêm khớp
 • Vận động phù hợp: Hoạt động thể chất và tập thể dục thường xuyên có thể giảm cứng khớp, đau khớp và hạn chế các ảnh hưởng của viêm khớp đến cơ thể.
 • Duy trì cân nặng hợp lý: Trọng lượng dư thừa có thể gây áp lực lên các khớp và khiến tình trạng viêm khớp trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Thực hiện các bài tập có động tác thấp: Thường xuyên đi bộ, bơi lội, đi xe đạp được cho là có thể tăng cường tính linh hoạt ở khớp và giảm đau.
 • Tăng cường cơ bắp: Các cơ hỗ trợ khớp, do đó giữ các cơ khỏe mạnh có thể hỗ trợ cải thiện các cơn đau khớp. Ngoài ra, tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng có thể tăng cường sự ổn định và tăng tính linh hoạt ở khớp.
 • Thực hiện chế độ ăn uống chống viêm: Người bệnh viêm khớp dạng thấp và bệnh gout nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm chống viêm, chẳng hạn như các loại cá béo, trái cây, rau xanh, các loại đậu và các loại trà thảo mộc. Ngoài ra, người bệnh gout nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ, thịt nội tạng và hải sản để tránh các rủi ro liên quan.
 • Không hút thuốc lá: Khói thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ loãng xương ở người viêm khớp dạng thấp và khiến các triệu chứng gout trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, ngừng hút thuốc cũng có thể cải thiện sức khỏe xương khớp tổng thể.
Các bài dưỡng sinh, yoga nhẹ nhàng phù hợp với người bệnh gout
Duy trì lối sinh hoạt lành mạnh giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xương khớp

Về cơ bản, viêm khớp dạng thấp và bệnh gout đều là các bệnh viêm khớp, dẫn đến đau đớn và hạn chế cử động. Tuy nhiên, nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị của hai bệnh lý này là khác nhau.

Bệnh gout thường liên quan đến lối sống, chẳng hạn như chế độ ăn uống, trong khi đó viêm khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn, xảy ra khi hệ thống miễn dịch tấn công các mô khỏe mạnh trong cơ thể. Ngoài ra, gout thường ảnh hưởng đến ngón chân cái, trong khi viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến bàn tay, cổ tay và mắt cá chân.

Cách tốt nhất để phân biệt viêm khớp dạng thấp và gout là đến bệnh viện và thực hiện các xét nghiệm chuyên môn. Chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp rất quan trọng, bởi vì mỗi điều kiện có nguyên nhân cơ bản và phương pháp điều trị khác nhau.

XEM NGAY:

Bình luận (97)

 1. Trịnh nam Cường says: Trả lời

  Đợt này bệnh gout của tôi lại bị đau tăng lên nhiều. Khó chịu vô cùng. Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có tiến triển nhanh không ạ

  1. Ngọc Đăng says: Trả lời

   Thuốc đông y thì không nhanh được đâu bạn ơi. Điều tị thì phải xác định kiên trì. Như hồi tôi chữa ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này phải ngoài tuần thì mới giảm đau được cơ. Uống hết liệu trình tháng thứ nhất thì mới thấy thật sự dễ chịu thoái mái hơn. Cứ dần dần uống đến tháng thứ 4 thì mới khỏi.

 2. Phan Tài Anh says: Trả lời

  Tôi muốn điều trị bằng bài thuốc của Đỗ Minh Đường thì phải làm sao mọi người nhỉ. Thuốc của họ có bán đại trà không?

  1. says: Trả lời

   Muốn điều trị thì bạn tới nhà thuốc đó khám rồi điều trị. Thuốc của họ là thuốc gia truyền phải được bác sĩ của nhà thuốc kê không bán đại trà đâu.

 3. Trần hải tiến says: Trả lời

  Anh em nào bị bệnh gút ngoài chuyện khám chữa bằng thuốc ra thì mọi người nên ăn uống kiêng khem nữa. Vì chế độ ăn cũng ảnh hưởng đến bệnh này nhiều lắm đấy.

 4. Hoàng Sơn says: Trả lời

  Uống thuốc của Đỗ Minh Đường không phải đun sắc mà họ có thuốc uống được luôn đúng không mọi người? Thuốc đông y dạng này thì có đảm bảo được hiệu quả hay không?

  1. tuấn Nguyễn says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc dạng cao như của Đỗ Minh Đường lại tiện, thuốc thang sắc về chắc gì mình đã sắc đúng được, họ à bác sĩ có chuyên môn nên tôi thấy vẫn tin tưởng hơn

  2. Vũ Tuấn Anh says: Trả lời

   Thuốc gout này cứ mình bị gout là sẽ uống được thuốc hay cũng tùy người thôi vậy mà trong lúc uống có phải kiêng nhiều thứ không?

   1. Trần Khánh Ngọc says: Trả lời

    Uống thuốc của Đỗ Minh Đường phải kiêng một số thứ đấy bạn. Như phải kiêng đồ cay nóng, bia rượu, chất tanh, dưa cà, ngoài ra hạn chế thịt đỏ. Nghe nói mọi đối tượng dùng được thuốc, nhưng để chắc thì cứ hỏi cụ thể chỗ bác sĩ đó

 5. Đỗ Hà Minh says: Trả lời

  Mình cũng muốn chữa đông y thử xem sao. Nhưng đọc thấy nhiều loại thuốc quá, nhiều thông tin lại cảnh báo thuốc đông y bây giờ có nhiều thuốc lậu uống nguy hiểm nên thấy sợ sợ . Đọc trong bài thấy người ta nói thuốc của Đỗ Minh Đường là thuốc nam sạch tự trồng. Thông tin này liệu có thật không mọi người?

  1. Lê vương says: Trả lời

   Thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường tốt an toàn mà. Tôi điều trị ở nhà thuốc này mấy tháng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả, thuốc vào hết đau nhức, chỉ số axit uric ổn định lại còn ăn ngủ tốt hơn đấy

   1. Trần Khánh Hà says: Trả lời

    Nghe bảo nhà thuốc này dùng thuốc nma họ tự trồng chứ không phải đi nhập ở đâu hết nên không phải lo về khoản thuốc thang không an toàn, chỉ quan tâm cái hiệu quả thôi

 6. Lê đăng vũ says: Trả lời

  Có anh em nào chữa bệnh gout ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường rồi cho tôi hỏi điều trị ở đây liệu trình bao nhiêu lâu thì khỏi được vậy? Tôi đây trước có dùng một vài loại đông y rồi, có chỗ theo đến cả nửa năm mà không khỏi

  1. Nguyễn Vũ says: Trả lời

   Đông y thì phải kiên trì nhưng mà đến nửa năm dùng thuốc thì cũng sợ thật, nản đó với lại uống lâu thế mà dạ dày không sao à

  2. Lê Ngọc Hà says: Trả lời

   Ông xã em có chữa bằng thuốc của Đỗ Minh Đường nhưng trong 3 tháng chứ không đến nửa năm, uống thuốc liền ngày nào cũng uống nhưng dạ dày không bị ảnh hưởng gì cả, giờ thì khỏe rồi

   1. Đỗ thảo says: Trả lời

    Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì chi phí hết tầm bao nhiêu tiền vậy, mà chữa xong là dừng thuốc hẳn luôn đúng không hay vẫn cứ phải uống thuốc duy trì vậy?

 7. Nam Chương says: Trả lời

  Những bệnh cấp tính thì không nói nhưng những bệnh mạn tính nói chung trong đó có bệnh Gout thì nên điều trị bằng thuốc đông y là tốt nhất mọi người ạ, thuốc đông y hiệu quả với an toàn cho sức khỏe hơn

  1. Mạnh hùng says: Trả lời

   Tôi bị gút cấp đang uống thuốc tây thấy tiến triển cũng rất tốt. Tuy nhiên thấy bảo bệnh này uống thuốc tây hay bị tái lại. Giờ tôi muốn uống thêm thuốc đông y đề phòng sau này bị tái lại có được không?

 8. Trần Khánh Huy says: Trả lời

  Ông chồng tôi năm nay 55 tuổi, ông bị gút mạn tính lâu năm. Chắc do tại ngày xưa uống nhiều rượu bia, ăn uống nhậu nhẹt nhiều. Giờ đang theo thuốc phải bệnh viện nhưng không biết sẽ phải theo đến bao giờ, có thuốc nào mà chữa được cái bệnh này luôn không?

  1. Lê thu dương says: Trả lời

   Cái thuốc của Đỗ Minh Đường đó thấy bảo tốt lắm, muốn biết điều trị được hay không, điều trị như thế nào thì gọi luôn vào số của nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà hỏi. Nhà thuốc này họ có hỗ trợ tư vấn qua điện thoại đấy.

  2. Hùng Vân says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này tôi xem thông tin thì nổi tiếng lắm, hiệu quả điều trị thì thấy mọi người chia sẻ nhưng chắc cũng phải điều trị xem hiệu quả thực tế sao, để đến khám rồi dùng thuốc sau đó có gì sẽ revewi lại cho mọi người

   1. thu Hà says: Trả lời

    Uống thuốc ở đây được 2 tháng đỡ được 27 phần rồi đây, cũng may là được người quen chỉ cho thuốc này không có lại suốt ngày phải uống giảm đau https://xuongkhopdominh.com/gout-do-minh-55.html

 9. Trần xuân Thịnh says: Trả lời

  Chắc tôi cũng phải qua nhà thuốc Đỗ Minh Đường khám lấy thuốc cái xem sao. Đọc thấy nhiều người bảo tốt quá. Ai biết lịch làm việc của nhà thuốc này như thế nào mách tôi với?

  1. Lê đình thắng says: Trả lời

   Chắc khám như các phòng khám bệnh viện khác thôi, chắc lại cũng đến xếp hàng rồi chờ đợi đến lượt để khám thôi

  2. Trinh Quý An says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì họ chỉ làm giờ hành chính chữ không khám buổi tối ngoài giờ đâu, nhưng mà 2 ngày cuối tuần thứ 27, chủ nhật họ có khám đấy. Ở đây cũng đông người khám nhưng cũng không đến nỗi như bệnh viện

  3. Ngọc dung says: Trả lời

   Hồi mình đi khám ở đây khá đông đấy, để muốn không phải chờ đội lâu thì nên đặt lịch khám trước khi đi khám khi đến sẽ được ưu tiên hơn đấy. Nhà thuốc này cũng không lớn quá nhưng được cái dịch vụ ổn

  4. lê tuấn chung says: Trả lời

   Nhà thuốc này là đông y vậy khám chỉ có bắt mạch kê đơn thuốc nên chắc sẽ khám không mất nhiều thời gian đúng không mọi người.

   1. Dương Hồng Trang says: Trả lời

    Khám thì vào bác sĩ sẽ hỏi bệnh, bắt mạch rồi tư vấn sau đó kê đơn thuốc. Bác sĩ cũng tư vấn, hướng dẫn cho mình kỹ nên cũng không có nhanh đâu nhưng cũng không bị lâu quá như bệnh viện. Như hôm tôi đến khám cả khám cả đợi thuốc khoảng tiếng

 10. Đức Tuấn says: Trả lời

  Mình bị gout năm nay là năm thứ 5, mình đã đi chữa cả thuốc tây và thuốc đông y rồi nhưng thuốc nào cũng chỉ được 1 thời gian là lại bị tái lại. Không biết bị như vậy chữa bằng thuốc của Đỗ Minh Đường có khỏi được không?

  1. Lê hoàn vũ says: Trả lời

   Bị gout cần phải chú ý ăn uống, kiêng khem nhiều nhất là những đồ nhiều đạm, bệnh này mà cứ ăn uống như thường thì dễ bị đau tăng nặng lắm

  2. Nguyễn Hải Thuần says: Trả lời

   Tôi mới đến khám tại nhà thuốc đỗ minh đường đang dùng thuốc đây, đến được bác sĩ khám tư vấn cho kỹ lưỡng, cẩn thận nên dù chưa biết hiệu quả thuốc như nào cũng thấy tạm hài lòng.

 11. Trần văn Lâm says: Trả lời

  Tôi bi gout chữa thuốc tây liều mạnh rồi mà không khỏi giờ uống thuốc đông y liệu có tác dụng không mọi người? Khổ vì bệnh rồi giờ còn phải khổ tìm thuốc chữa nữa,

  1. Đặng Công says: Trả lời

   Giờ không chuyển uống thuốc đông y thì cũng chẳng còn loại nào khác. Tôi mới đi khám thì bác sĩ báo bị gout, cũng đang tìm hiểu thuốc điều trị thì thấy có thuốc tây y với đông y, thấy nhiều người khuyên dùng thuốc đông y hơn, mọi người bảo thuốc này cho hiệu quả tốt hơn mà lại còn an toàn cho người dùng

   1. Trần văn Lâm says: Trả lời

    Mỗi loại đông y không biết có khác nhau không như tôi cũng đã chữa nhiều lần bằng đông y rồi mà có khỏi được đâu. Nó cũng chỉ đỡ rồi lại bị tái lại,

  2. Đặng thanh Quang says: Trả lời

   Bạn tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài viết mà chữa đi. Tôi đang chữa ở nhà thuốc này hiệu quả tốt đấy, giảm hơn hẳn những cơn đau nhức với khớp không còn sưng đỏ nhiều nữa https://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/y-te/benh-gout-la-gi-do-minh-duong-dia-chi-uy-tin-chua-gut-bang-thao-duoc-sach-a2712708.html

 12. Lan Hương says: Trả lời

  Bố tôi bị gout hơn 3 năm nay, cũng tìm hiểu mấy chỗ , toàn thuốc đắt chứ phải không đâu, nhưng mỗi tội cứ hay ăn thoải mái , không chịu kiêng khem gì có chán không chứ, cứ bảo có thuốc đây rồi lo gì :/ nên bệnh mãi cứ không khỏi nổi chứ.

  1. Long Thành Nguyễn says: Trả lời

   Cái này em phải giải thích cho bố hiểu và đưa ra nhiều bằng chứng thực tế hơn cho bố thấy rồi từ đó mới biết sợ được. 1 phần bệnh gout này càng để lâu thì tình trạng bệnh sẽ càng nặng, khi mà biến dạng khớp gây liệt chi rồi thì hồi đấy có kiêng khem cũng muộn.

  2. Thủy Hương 9x says: Trả lời

   Bệnh Gout này có gây liệt chi luôn á anh ơi. ghê vậy á. Bố em mới đi khám về phát hiện bị gout đây, còn chưa biết dùng thuốc nào cho tốt nữa , giờ còn nghe cái này thì hoảng thật, em lo cho bố em quá.

  3. Trần cung says: Trả lời

   Em thử tìm hiểu thuốc Đỗ Minh Đường dưới bài ấy, anh cũng bị gout cũng đang tìm hiểu thì thấy nhà thuốc này cũng được đó, tìm hiểu ra thì thấy báo pháp luật đời sống cũng đưa tin về nhà thuốc này nữa này, có vẻ uy tín ấy https://www.doisongphapluat.com/benh-gout-la-gi-do-minh-duong—dia-chi-uy-tin-chua-gut-bang-thao-duoc-sach-a2712708.html

 13. Trần Bách says: Trả lời

  Thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường có nhiều người dùng thuốc ở đây mà khỏi rồi quá nhỉ? chắc có khi thuốc tốt thật rồi. chắc cũng đến khám xem thử chứ để mãi không chữa như này tình trạng nặng thêm lại khổ,

  1. Dũng Xây Dựng says: Trả lời

   Thì nhà thuốc này uy tín mà bạn ơi. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Hinh, Văn báu cũng lựa chọn thuốc xương khớp ở đây mà khỏi đó.nên vậy nên lượng bệnh nhân đến đây khám cũng cũng đông. bạn mà đến khám thì nhớ đặt lịch trước chứ không như mình hôm đầu đi cũng đợi gần tiếng lận.

  2. Dương Quốc Bảo says: Trả lời

   Đặt lịch khám trước được hả chú? đặt như nào chỉ anh với, đợt này tái lại nên đau quá, chắc đổi thuốc nào ổn áp hơn đây.

  3. Dũng Xây Dựng says: Trả lời

   Đặt lịch khám ở đây thì dễ ấy, anh cứ gọi vào sô hotline của nhà thuốc á, đây 024 272273 272749 – 09273 302 349 rồi người ta hướng dẫn cho không thì lên trang website của họ có phần đặt lịch đó, cái đặt lịch này không bắt buộc nhưng thôi cứ đặt lịch trước cho chắc ăn

 14. Thúy Ngân Ca Sĩ says: Trả lời

  Ối zời ơi. Phải kiêng hải sản rồi. mà khổ nỗi chồng em bữa nào cũng như bữa nào, hôm tôm cua thì cá mực, giờ bắt ổng chắc ổng phát zồ lên mất thôi.

  1. Hà Anhhhh says: Trả lời

   Zồ lên hay zồ xuống thì kiêng vẫn phải kiêng thôi. ông chồng em cũng thế, lúc đầu nói kiêng thì không chịu đâu, đến khi đi khám bác sĩ Tuấn của Đỗ Minh Đường dưới bài kìa, bác sĩ nói rõ hơn ,giải thích cặn kẽ cho nên về mới nghe, ăn uống cũng tự giác, không phàn nàn gì nữa.

  2. Phạm Bá Đạt says: Trả lời

   Chồng chị dùng thuốc ở đây rồi à chị? có tiến triển tốt không ạ? em cũng nghe nhiều về nhà thuốc này rồi nhưng cũng phân vân quá. nếu khỏi được thì chị cho em xin địa chỉ chỗ này rồi em qua khám luôn với.

  3. Hà Anhhhh says: Trả lời

   Chồng chị khỏi rồi đó em ơi. cũng hơn 27 tháng nay rồi ấy chứ, các chỉ số đẹp rồi. ở đây cũng nhiều người dùng thuốc đều khỏi mà , còn để lại feedback nữa đây https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-do-minh-duong-chua-gout-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

 15. Nguyễn Lan Anh says: Trả lời

  Tôi có tìm hiểu và mua thuốc Đỗ Minh Đường về cho chồng tôi uống, nhưng uống được 4 ngày rồi thì chồng tôi bảo thấy tình trạng có tình trạng đau nhức ở khớp, tôi tưởng thuốc này uống vào sẽ không gây đau nữa chứ? có ai sử dụng rồi tì giải thích cho tôi với ạ.

  1. Đức Việt Xô says: Trả lời

   đây là hiện tượng công thuốc thôi em gái ơi. cái này bác sĩ có giải thích rõ khi kê thuốc mà. chứ tầm 27-10 hôm gì đó là hết thôi. cứ yên tâm mà sử dụng, không sao cả đâu mà muốn yên tâm hơn thì cứ gọi lại cho bác sĩ đó

 16. Tiến Nghĩa kaka says: Trả lời

  Tôi nghe nói bệnh này ăn đỗ xanh ninh nhừ là hiệu quả lắm đó. kết hợp kiêng khem như bài nữa là khoảng 1 tháng là ổn định ngay. Đã ai thử cách này chưa? tôi đang thử được ngày thứ 2 rồi đây.

  1. Hiếu Oén says: Trả lời

   Cách này không ăn thua đâu, lại ngán nữa chứ, tôi dùng tháng rưỡi đây mà vẫn tái phát như thường đây này, ổn định đâu mà ổn định.

  2. Hoàng Văn says: Trả lời

   Thế bác muốn bị bệnh này cả đời thì bác cứ ăn thôi. Như nào cũng vì muốn tốt cho sức khỏe nên mới phải kiêng chứ không thì nào ai muốn kiêng làm gì đâu. Cứ ăn cho sướng cái miệng rồi đến khi bệnh gout nó phá ra biến chứng thì lúc đó ngồi hối hận không kịp

  3. Bách Niên Gia says: Trả lời

   Chịu khó vài 3 tháng 1 năm còn hơn anh ơi, thịt gà với thịt lợn nạc thì mình nấu thay đổi, với thay đổi kiểu nấu thì chán làm sao được đâu. Bệnh tật thì phải chấp nhận thôi

  4. Tuấn IT says: Trả lời

   Trước tôi cũng nghĩ như ông đó mà vì bệnh nên cũng kệ, nhưng mà đi khám thì mọi thứ ngoài suy nghĩ của mình ấy chứ. Bác sĩ Tuấn là giám đốc nhà thuốc nhưng lại vô cùng thân thiện và gần gũi với bệnh nhân, khám tư vấn thì càng không phải nói nữa rồi. đúng là bác sĩ có tâm, đi khám cũng thoải mái thật.

 17. Thanh Bắc says: Trả lời

  Gout mà dùng thuốc đông y cải thiện được không thế? Mấy loại thuốc tân dược mà uống hoài uống mãi chả khỏi được đây, tin được thuốc này không chứ>

 18. Nguyễn Thị Thanh Xuân says: Trả lời

  Bệnh này chỉ gặp ở nam phải không mọi người? em đang có hiện tượng sưng đau khớp gối mà mọi người cứ bảo bị gout chứ? nghe thấy lo quá trời.

  1. Thảo Liên Mị says: Trả lời

   Hình như là thế đó chị. Đợt em đưa bố đến nằm viện ở bệnh viện Bạch mai , Hà Nội , toàn thấy mấy bác trai nằm viện thôi ấy, hjhooif đấy cũng thắc mắc ghê nhưng chắc là vậy ấy.

  2. Nam Đại Ca says: Trả lời

   Bệnh này thì tỉ lệ nam bị nhiều hơn thôi chị gái, Nam thường chiếm tầm 927% rồi, nữ ít hơn nhưng không hẳn là không bị đâu. Cứ đi khám là rõ nhất chứ hỏi như này cũng chẳng ai biết chị bị gì cả.

  3. Nguyễn Văn Hưng Band says: Trả lời

   Thông thường bị gout sẽ bị đau ở các chi ngón chân, ngón tay trước đó chị, ít người bị từ khớp gối lắm, cũng có khi chị thoái hóa khớp gối hoặc viêm khớp thôi. Để biết chính xác nhất thì đi khám chụp chiếu rồi làm xét nghiệm máu xem sao

 19. Nga Cute says: Trả lời

  Em thấy chứ chế dộ ăn uống cũng là 1 phần thôi, quan trọng vẫn là thuốc kia kìa. chứ ông em cực kì chú trọng sức khỏe luôn, từ lúc phát hiện đến giờ,, kiêng không sót 1 cái gì, ăn uống cực kì healthy thế mà cũng có đỡ đâu. nên nói chung để tốt nhất là phải kết hợp được cả 2.

  1. Junn F4 says: Trả lời

   Đúng rồi, anh cũng đang định nói, dù ăn uống quan trọng thật nhưng quan trọng nhất vẫn là thuốc đánh vào trực tiếp bệnh kìa. nếu mà thuốc không tốt thì kiêng khem kiểu zời gì vẫn vậy cả thôi. anh đổi bao nhiêu loại thuốc từ thuốc ngoại đến thuốc ta rồi mà có ăn thua đâu. đang timd hiều Thuốc Đỗ Minh Đường đây , thấy nhiều người nói rõ cụ thể quá trình dùng thuốc ở đây luôn, nhiều người khen thuốc tốt https://centerforhealthreporting.org/do-minh-duong-chua-benh-gout-32794.html

  2. Nguyễn Thanh Hà says: Trả lời

   Thuốc nhà thuốc này là thuốc đông y thì hơi ngại khoản sắc thuốc nhỉ, em nói thật không phải lười chứ 2 vợ chồng em đi làm từ sớm đến tối muộn mới về, em còn đi sớm hơn chồng nên nếu mua thuốc này về cho chồng uống thì không biết sắc thuốc vào thời gian nào?

  3. Hồng Đức says: Trả lời

   Tôi đang uống thuốc gout đỗ minh cả 3 loại đều là thuốc cao mà chứ có loại nào thang sắc đâu, nhà thuốc họ làm sẵn thuốc cho mình để tiện dùng luôn rồi, thuốc cao kia lọ nhỏ gọn mang đi làm cũng được, chỉ cần hòa nước nóng cho tan là uống được

 20. Đặng Văn Lương says: Trả lời

  Một khi đã bị bệnh gout rồi thì không chữa được khỏi hẳn đúng không mọi người? Tôi cứ uống thuốc vào thì tinhftrangj bình thường không đau nhức nhưng cứ chỉ dừng thuốc một thời gian là lại đau nhức trở lại

  1. Minh Phúc says: Trả lời

   Tôi nghĩ là bệnh gì cũng có cách chữa thôi nhưng căn bản là có bệnh khó chữa bệnh dễ chữa. Cái bệnh gout nayfcos nhiều thuốc chữa nhưng nghe bảo chữa cũng không đơn giản

  2. Đặng Kim says: Trả lời

   Đúng đấy. Như tôi bị bệnh gout này. Mới đầu cũng chữa nhiều lần ở viện không khỏi được. Cứ tưởng bệnh vô phương cứu chữa. Nhưng sau chuyển sang chữa bằng đông y thì lại khỏi được đấy. Chứng tỏ bẹnh gout này chữa bằng đông y thì tốt hơn mọi người ạ

  3. Lương Văn Ngọc says: Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu để chữa bằng đông y nhưng chưa biết được thuốc đông y nào tốt, cho xin thông tin thuốc với?

  4. Trần Tuấn Hà says: Trả lời

   Tôi thấy có nhà thuốc Đỗ Minh Đường này mọi người đang kháo nhau là chữa gout tốt, họ chữa bằng bài thuốc nam gia truyền, các báo đưa thông tin luôn này https://vtc.vn/doi-pho-voi-benh-gout-lau-nam-nho-bai-thuoc-gout-do-minh-1270-nam-tuoi-ar2702727274.html

  5. Đặng Kim says: Trả lời

   Tôi là cũng chữa khỏi được bằng bài thuốc của Đỗ Minh Đường này đấy, biết đến đây là do có người giới thiệu cho, đến được bác sĩ bắt mạch khám rồi mới kê đơn thuốc cho về uống. Cứ áp dụng uống thuốc rồi chế độ ăn uống theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì khỏi được

 21. Nguyễn Quang Trung says: Trả lời

  Thời gian trở lại đây tôi hay bị đau nhức khớp chân, chỗ mắt cá với các đốt ngón chân. Không biết liệu có phải là triệu chứng của bệnh gout rồi nữa không?

  1. DĐặng Thúy Hà says: Trả lời

   Đau khớp nó là biểu hiện của nhiều bệnh cả những bệnh về khớp cả những bệnh gout nữa đấy. Cái này để biết rõ thì phải đi xét nghiệm xem chỉ số rồi phải chụp chiếu nữa thì mới rõ được

  2. Hồ Thu Thiên says: Trả lời

   Em thấy nhiều người chủ quan lắm, sao thấy bị đau nhức đấy không đi khám luôn đi nhỉ, cái bệnh gout này nó không đơn giản đâu, không cẩn thận bị biến chứng biến dạng khớp rồi lại nằm một chỗ

  3. Lý Văn NGọc says: Trả lời

   Đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài này. Nhà thuốc này chữa gout bằng bài thuốc gia truyền 27 đời . Ông anh mình điều trị ở đây khỏi được cả năm nay rồi đấy, không thấy kêu đau nhức gì nữa mà thấy bảo đi xét nghiệm chỉ số ổn định rồi

  4. Ngô Hà says: Trả lời

   Trước em có theo 1 bên đông y cứ nghe dùng thuốc đến gần cả năm mà bệnh vẫn cứ thế, vẫn cứ đau nhức., cũng mới được mách cho đến Đỗ Minh Đường đây, đang dùng thuốc được hơn tháng thì cũng thấy có chuyển biến tốt rồi, mong sao là cũng được như anh.

 22. Mùa HN says: Trả lời

  Ăn nhiều hải sản bị bênh gout có đúng không mọi người? Nhà tôi ở vùng biển cũng hay ăn hải sản lắm

  1. Trần Đình Long says: Trả lời

   Chuẩn rồi. Ăn nhiều hải sản với nhậu nhẹt bia rượu nhiều là dễ bị bệnh gout lắm. Nên khi chưa bị thì cố mà ăn uống kiêng khem không để đến khi bị bệnh rồi thì hối hận không kịp.

 23. Vương Thúc Anh says: Trả lời

  Bị gout uống nước chanh pha mật ong có tốt thật không, được chỉ cho cách này, nếu oke thì để áp dụng thử xem sao

  1. Trinh Bá Đạt says: Trả lời

   Uống nước chanh pha mật ong tốt mà. Tôi thấy không chỉ là bệnh gout mà nhiều bệnh khác người ta cũng hướng dẫn cách này. Nhất là sáng mà làm 1 cốc chanh mật ong nóng thì tốt

  2. Trần Văn Kiên says: Trả lời

   Tôi thì nghe bảo gout dùng lá tía tô, mọi người ai dùng cách này chưa, lá tía tô thì dùng như nào cho hiệu quả nhất

 24. Đặng Thúy Anh says: Trả lời

  Có bác nào bị gout mà chữa ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong bài chưa. Kết quả điều trị thế nào? Có khỏi được không ạ, nhfa thuốc này thấy nổi tiếng, bác sĩ Tuấn của họ được nhắc nhiều quá

  1. Đặng Minh Công says: Trả lời

   Tôi vừa vào trang của nhà thuốc này thấy nhiều người để lại phản hồi bảo chữa ở nhà thuốc này khỏi được không biết thực hư thế nào https://dominhduong.org/benh-gout-khong-con-la-noi-lo-nho-bai-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-4133.html

  2. Nguyễn Tùng Anh says: Trả lời

   Tôi đã từng chữa ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này rồi sau này thế nào tôi chưa dám nói nhưng gần năm nay sau ngày điều trị thì hết được sưng các khớp , hết được đau nhức rồi các chỉ số ổn định là mừng lắm rồi. Tôi cũng chữa khá nhiều nơi mới gặp được nhà thuốc này đấy.

  3. Văn Hà says: Trả lời

   Vậy thì chắc mình cũng phải tới nhà thuốc này khám xem. Thế nhà thuốc này làm việc thời gian như thế nào vậy bạn nhỉ?

  4. Tiêu Hà says: Trả lời

   Đến ngày nào cũng được, họ chỉ nghỉ mỗi ngày tết âm lịch thôi, họ mở cửa từ 8h-12h sáng, 13h30-127h30 chiều đấy, trước khi đến thì nên gọi điện trước cho chắc

 25. Nguyễn Hà Trang says: Trả lời

  Tôi có ông anh bị gout, bị bệnh rồi nhưng vẫn không chịu kiêng khem Thỉnh thoảng vẫn đi nhậu nhẹt. Nên thỉnh thoảng bệnh phát nặng lên lại phải đi viện.

 26. Trần Trọng Tuấn says: Trả lời

  Kiêng gì ăn gì cái này chỉ một phần thôi, gọi là hỗ trợ thôi còn quan trọng nhất vẫn là uống thuốc nhé, không uống thuốc thì có đấy mà khỏi được

 27. Lê Ngọc says: Trả lời

  Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi, chỉ số axi của tôi cao, các khớp ngón chân và mắt cá chân nóng đỏ sưng to rất nhức, mong muốn được bác sĩ tư vấn giúp

 28. Lê Thị Hoàng says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường uống chữa gout. Cho tôi hỏi các địa chỉ có thể mua thuốc được?

  1. Thúy Anh says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là thuốc phòng khám đông y có bác sĩ khám rồi kê cho đấy nên muốn điều trị thì bạn phải tới khám rồi bác sĩ kê đơn cho, họ có 2 địa chỉ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh đấy

  2. Nguyễn Tuấn Anh says: Trả lời

   Nếu có điều kiện thì đến không thì không gọi điện tới nhà thuốc này gặp bác sĩ tư vấn, Nếu chữa được thì bác sĩ kê đơn sau đó hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà cho

  3. Lương Văn Đông says: Trả lời

   Hình như nhà thuốc Đỗ Minh Đường là thuốc nam không phải thuốc bắc đúng không bạn? Thuốc nam thì không sợ vì thuốc được trồng ở Việt nam còn thuốc bắc nhập từ trung quốc thì cũng sợ lắm

 29. Đặng Thúy Quỳnh says: Trả lời

  Bị bệnh gout ăn nhiều thịt gà có tốt không ạ? Tôi có sở thích ăn thịt gà, giờ tôi đã kiêng bò với hải sản rồi kiêng thêm thịt gà nữa thì không biết ăn gì luôn

  1. Minh Hà says: Trả lời

   Thịt gà là thịt trắng thì chắc vẫn ăn được tôi đọc người ta chỉ nói là phải kiêng khem thịt màu đỏ thôi. Gõ tìm trên mạng xem

  2. Nguyễn Lương Thành says: Trả lời

   Ăn được thịt gà không thì đọc bài này sẽ rõ này bạn ơi, trên mnagj cái gì chẳng có, không chịu search gì hết https://drbacsi.com/benh-gout-co-an-duoc-thit-ga-vit-khong/

  3. Nguyễn Hữu Anh says: Trả lời

   Có hạt tophi thì giống tôi rồi. Tôi vừa điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì ổn rồi. Tuy nhiên điều trị nó không hết hẳn hạt tophi đâu mà nó chỉ làm ngừng phát triển thêm không gây đau đớn nữa với vô hại thôi bạn ạ.

  4. Nguyễn Quang Anh says: Trả lời

   Uống thuốc của Đỗ Minh Đường thì đông y là thuốc sắc hay thuốc gì đấy bạn?

 30. Phạm Thế Thịnh says: Trả lời

  Tôi bị đau các khớp toàn thân trên cơ thể, các khớp cổ chân sưng đỏ tấy. Tôi đi bệnh viện tỉnh xét nghiệm chỉ số acid uric là 402 mmol/l. Sau 1 tháng ăn kiêng tôi đi kiểm tra lại thì chỉ số acid uric là 233 mmol/l. Bác sỹ bệnh viện bảo là viêm đa khớp và uống thuốc khớp trong 3 tuần nhưng bệnh của tôi không giảm. Xin hỏi mọi người vậy tôi có phải bị bệnh gút không và khám điều trị ở đâu thì có kết quả cao?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hơn 150.000 người bệnh cả nước đã kiểm chứng hiệu quả chữa bệnh gout của bài thuốc nam Đỗ Minh Đường. Sự thật ra sao?...